Bangkok cafe (1): Lãng mạn ở Vanilla Garden

Theo mình thì gu thẩm mỹ của người Thái tuy khá hơn Việt Nam nhưng các homestay nói chung của họ rất xấu. Check airbnb ở BKK thật sự khó, nên mỗi lần sang mình toàn ở hostel. Nhưng ngược lại, dịch vụ ăn uống, cafe và mua sắm của họ thì không thể chê được. Hôm nay xin giới thiệu nơi chốn yêu thích của mình – Vanilla Garden ở địa chỉ 53 Ekamai Soi 12.

Nói nhanh gọn thì nơi đây là một tổ hợp ăn uống mà nổi bật là bánh ngọt trong cửa tiệm xinh lung linh có tên Vanilla Bake Shop. Nó xinh đến nỗi mọi khuôn hình đều như một cảnh trong phim. Chưa kể người ghé tới đây toàn trai xinh gái đẹp nên ta tha hồ ngắm. Mình không uống cafe ở đây mà chỉ đến vì yêu thích concept store của tiệm bánh. Theo mình bạn nên tới đây 2 người bởi nó rất lãng mạn, và bởi một lý do khác là nó rất đắt tiền.

IMG_4788

Đúng vậy, các món ăn có giá trung bình khoảng 300 – 400 baths. Menu được làm rất đẹp theo hình thức tờ báo in, với các món chủ đạo là bánh crepe, waffle, bánh ngọt và kem. Ngoài ra trong quần thể của Vanilla Garden còn có nhà hàng, quán cà phê riêng biệt với không gian vô cùng rộng rãi. Theo mình nó là phiên bản chuyên nghiệp và cao cấp của The Kafe nhà mình ngày xưa. Tiếc là ở Việt Nam hiện tại chưa ai làm được cửa tiệm theo phong cách ngọt ngào, lãng mạn thế này.

pic

Dù sao thì đây là nơi chúng mình rất nên ghé chơi. Đi bộ hơi xa tí, bắt BTS đến ga Ekkamai rồi quốc bộ mỏi cẳng mới tới nơi. Trên đường đi có ghé qua Big C nên có thể tạt ngang mua trái cây rồi vừa đi vừa ăn. Nơi này cũng gần theCOMMONS nên bạn hãy kết hợp đi 2 khu này cùng một buổi nhé. Nên đến theCOMMONs sau bởi vì chỗ ấy rộng rãi thoải mái hơn.

Vanilla Garden – 53 Ekamai Soi 12, Bangkok.

Instagram: https://www.instagram.com/vanillaindustry/

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s