Sapa hostel (1): Căn phòng nhỏ xinh giá rẻ nhìn ra núi đồi xa xa

Mỗi lần đến Sapa, mình đều check trước căn phòng đôi duy nhất ở hostel có tên gọi Fansipan Terrace Cafe Homestay. Mặc dù ở đây chủ yếu là giường dorm và đang xây thêm với diện tích gấp đôi, nhưng chủ nhà đã xây thêm căn phòng rất đáng yêu này.

Đáng yêu đầu tiên ở chỗ phòng có giá chỉ 400 ngàn đồng/đêm. Thực sự mức giá này không ở đâu có. Bởi vậy dù đi một mình, mình cũng muốn ở đây nhưng như thế sẽ không có ai chụp ảnh cho mình.

IMG_4880

Đáng yêu tiếp theo là ở ô cửa sổ rộng với view nhìn ra đồi núi xa xa đẹp như một bức tranh. Mình thích nhất cảm giác nằm yên trên giường, nhìn ra bên ngoài cửa sổ như mình đang trôi theo sương gió mây trời. Buổi sáng sớm, mở mắt ra là những tia nắng dần ló rạng xua đi làn mây trắng trên đỉnh đồi. Buổi trưa nắng chói chang hay sương mù bao phủ thì cũng mang một màu xanh mát mắt. Buổi chiều là hướng ánh nắng soi vào giường ngủ, cũng là thời điểm lý tưởng để chụp hình. Lúc chuyển giao giữa ngày và đêm, mình đã chứng kiến cảnh tượng màn sương mù màu tính trùng trình răng qua ngoài cửa sổ. Buổi tối là dễ chịu nhất, dù có bất chợt thức giấc, nhìn ra ngoài kia mây trời nhẹ nhàng, thấy yêu đời khó tả.

Đáng yêu nữa là khu vực nhà vệ sinh với free sữa tắm dầu gội, máy sấy tóc cùng hệ thống đèn tự động rất văn minh. Dù toilet ở bên ngoài những không vì thế mà mình cảm thấy bất tiện chút nào.

Đáng yêu nhất là nơi đây cũng chính là một quán cà phê. Hôm nọ ngày 29 Tết mình quay lại, đây là quán hiếm hoi còn bán hàng và khách thì toàn Tây. Ngoài tiết mục free bữa sáng thì ở đây có khá nhiều món bình dân. Ngồi bên thung lũng nhìn ra một khoảng rộng mênh mông bát ngát, cảm giác ấy thật khó nơi nào có được ở Sapa.

IMG_4884
Mùa thu với cây dây leo ngoài cửa sổ.
IMG_4269
Mùa xuân nắng chói chang nhưng vẫn phải dùng quạt sưởi.

Với tiêu chí giá rẻ nhưng vẫn xinh đẹp, tiện lợi thì theo mình đây là nơi lý tưởng cho chúng ta. Bạn nào yêu thích có thể đặt phòng qua booking trước khoảng 2 tuần, hoặc đặt thật sát ngày bởi vì người khác sẽ nhả booking ra khi họ chỉ giữ chỗ chứ không đi.

Fansipan Terrace Cafe Homestay – 067 Fansipan, Thị trấn Sapa.

Link booking: https://www.booking.com/hotel/vn/fansipan-terrace-cafe-and-homestay.vi.html

Xem thêm các bài viết khác về Sapa tại đây.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s