Đà Lạt homestay (1): Ghé Nâu Nâu garden đọc những câu chuyện tình

Nâu Nâu là tên một thương hiệu mỹ phẩm/nước hoa của Việt Nam với các cửa hàng ở Sài Gòn và Đà Nẵng. Nâu Nâu garden chính là khu vườn ươm cây và studio của Nâu Nâu tại thành phố Đà Lạt. Trên một khoảng đất rộng mênh mông, chị Hải Yến là chủ của Nâu Nâu đã làm nên một khu vườn kết hợp nhà ở rất lãng mạn. Trong ngôi nhà sàn nằm tách biệt thế giới bên ngoài, có một cuốn sổ ghi chép lại những câu chuyện tình của mọi người đến nơi này và bạn cũng có thể đến để trải nghiệm điều tương tự.

IMG_8448
Mình và chú chó tên là Mino.

Mình có dịp lui tới Nâu Nâu garden một vài lần để ghi hình cho chương trình truyền hình mang tên Trong vườn nhà. Đây là chương trình mà chị Hải Yến sẽ chia sẻ cùng mọi người các công thức làm đẹp từ thiên nhiên, được chiếu trên kênh HTV3. Một lần chương trình quay vào cuối hè, khi những trái hồng trong vườn còn xanh. Một lần là chớm đông, khi hồng đã chín già, vị ngọt lịm. Trong tiết trời lạnh ở Đà Lạt, được đến một nơi tách biệt với khu chợ huyên náo, chìm mình vào màn sương mờ và những ánh đèn trồng rau – đó là niềm hạnh phúc ta thật khó quên trong đời.

Khi ghé Nâu Nâu garden, bạn dĩ nhiên sẽ tách biệt với nhân loại nhưng sẽ bầu bạn cùng các bạn nhân viên ở vườn, cùng chú chó tên Mino và dĩ nhiên cùng cỏ cây hoa lá chim muông. Không thể biết được chị Yến cùng chồng đã trồng bao nhiêu loại cây cối ở đây, chỉ biết là vào bữa cơm mà muốn ăn rau sống thì rau gì cũng có. Các cây trong cuốn sách Ốc đảo mùi hương của chị đều có thể tìm thấy ở đây, từ hoa hồng, oải hương, hương thảo, bạc hà… Lên đây mùa nào cũng có hoa, hợp với những ai yêu thiên nhiên và thích thư giãn đầu óc.

Nâu Nâu garden rất rộng gồm 3 ngôi nhà chính. Nhà thứ nhất là studio của Nâu Nâu nơi mọi người tổ chức workshop về handmade cosmetic, bạn có thể tìm mua các sản phẩm của Nâu Nâu tại gian nhà này. Nhà thứ hai là ngôi nhà chính, rất rộng với cả bàn ăn, bếp, phòng ngủ, phòng khách và nhà tắm. Nhà thứ ba chính là nhà sàn – nơi nhiều người yêu thích nhất. Ngoài ra còn có 3 lều ở ngoài vườn, 1 nhà vệ sinh lớn cho khách ở lều nữa. Và còn 1 ngôi nhà rất nhỏ của em Mino.

Khi được ngủ ở nhà sàn, mình có thể phóng tầm mắt ra ngoài cửa sổ, nhìn những ánh đèn trồng rau xa xa dưới gốc cây hồng. Nhà này còn có chiếc bồn tắm với ô cửa kính trong suốt, nên chúng mình có thể vừa tắm vừa nhìn thấy nhau. Ở đây có cuốn sổ cho khách ở lại chia sẻ cảm nhận, mình đã đọc được rất nhiều câu chuyện tình trên đó. Thậm chí đã có cặp đôi chọn nơi này để cầu hôn bởi sự lãng mạn và yên đời thật thích hợp vô cùng.

IMG_4973

Sau này có người yêu, mình có sẽ tới Nâu Nâu để cầu hôn chăng? Chỉ sợ ngày ấy 10 năm nữa cũng chưa tới. Thôi thì hãy tận hưởng cuộc sống dù tình trạng của mình thế nào. Như ở nơi này, dù mưa hay nắng, sương mù giá lạnh hay những trưa hè oi bức, vẫn đẹp và dễ chịu bất chấp tất cả. Có một gốc cây mít rất to, là nơi chúng mình có thể ngồi và ước gì cuộc đời cứ thế này mãi.

Nâu Nâu Garden – Facebook: https://www.facebook.com/naunaugarden/

Xem thêm các bài viết về homestay ở Đà Lạt tại đây.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s