Nguyện ước tuổi 30

Nếu bạn bất ngờ đọc bài viết này thì rất có thể bạn đã cầm trên tay cuốn sách mới nhất của tôi đúng không? Hoặc cũng có thể bạn chỉ ngẫu nhiên truy cập vào đây, còn thực tế vẫn chưa có cuốn sách nào ra đời. Vâng, lại một cái mùng một Tết nữa kéo đến. Tôi muốn sống có ý nghĩa hơn với chính bản thân mình, thế nên đã chi thêm 100 đô để duy trì blog này. Đây quả thực là khoảng thời gian hoàng kim trong năm để nhìn nhận lại bản thân mình năm qua, cũng như đề ra vài thứ viển vông nhảm nhí mà mình thực sự khao khát được trải nghiệm trong năm tới.

Trước tiên là màn tổng kết năm cũ, hãy thử xem một kẻ độc thân đã lang thang đi đâu suốt một năm qua mà vẫn chưa có nổi người yêu?

– Tôi đã học một lớp về cà phê, vì tôi luôn có mơ ước được trở thành barista một lần trong đời. Mặc dù vậy, những ly latte căn bản nhất do tôi làm ra đều có thể gây hốt hoảng cho người nếm thử.

– Tôi đã làm thử vài video blog để up lên Youtube. Sau mỗi video mới, tôi đều thấy video trước rất dở. Cho đến một thời điểm, tôi thấy tất cả đều không hấp dẫn lắm. Vậy mà vẫn có một vài người chạy lại hỏi thăm tôi ở ngoài đường, do họ từng ngồi xem tôi huyên thuyên trên mạng.

– Tôi đã đặt chân đến 3 đất nước mới, và 2 lần quay lại những đất nước mà tôi yêu mến phát điên. Năm vừa qua là năm đi nhiều và đi xa nhất của tôi.

– Tôi đã thực sự tìm hiểu và quan tâm đến vấn đền skincare sau chuyến đi Hàn Quốc. Chăm sóc da mặt và chống lão hoá bỗng nhiên được đặt lên vị trí hàng đầu trong những thứ tôi dành thời gian để mắt tới.

– Có thể chẳng ai tin nhưng suốt một năm qua, tôi chỉ nghỉ tập gym có 30 ngày rải rác trong năm.

– Tôi đã chuyển nhà tới 2 lần, và vẫn chưa mua được căn nhà của riêng mình.

– Tôi chẳng để dành được đồng tiền nào, nhưng đã dũng cảm từ bỏ một công việc gắn bó suốt 3 năm trời để đến với những thứ mới mẻ vô cùng đáng giá. Có lẽ đó là điều tuyệt vời nhất trong năm qua, bên cạnh những chuyến đi.

Vậy là xong những điều tích cực sôi nổi nhất năm qua. Bây giờ sẽ là danh mục những điều cần thực hiện trong năm mới này:

– Tôi sẽ dành ra 2 tiếng mỗi ngày trong phòng tập gym, vào tất cả các ngày trong năm. Trừ trường hợp đang trong hành trình đi đâu đó buộc phải bỏ, tôi sẽ tự tập trong nhà vậy.

– Tôi muốn những dòng chữ này sẽ xuất hiện trong một cuốn sách có tên gọi “Để yên cho tôi độc thân” – được xuất bản vào khoảng tháng 4 hoặc 5.

– 1 tiếng mỗi ngày cho việc viết lách, bất kể là viết gì. Và tôi sẽ viết 3 bài mới mỗi tuần trên trang blog này của mình. Tôi cũng tự hứa với lòng mình sẽ viết được 3 cuốn sách trong năm nay cơ đấy!

– 3 buổi mỗi tuần đến lớp tập yoga. Đó là bộ môn thực sự thử thách tôi rất nhiều, nhưng cũng giúp tôi cảm thấy hạnh phúc lên.

– Tôi sẽ đi sửa lại cái cằm của mình cho cân đối.

– Cần phải đọc 30 cuốn sách trong năm nay.

– Tham gia vào một giải chạy marathon là việc cần thực hiện. 

– Cắm trại và ngủ qua đêm ở một nơi không ai qua lại.

– Ghi nhớ 3 từ mới tiếng Anh mỗi ngày. Và tôi sẽ viết một chương sách bằng tiếng Anh vì biết đâu tôi sẽ yêu một ai đó không biết đọc tiếng Việt.

– Đi đến một đất nước mới chưa tới bao giờ, bên ngoài Châu Á càng tốt. Chuyến đi sẽ diễn ra vào mùa hè.

– Cần phải để dành được 200 triệu khi năm này qua đi. Nhưng nếu như tôi không để dành được thì có nghĩa số tiền đó đã được dồn cho việc mở một cửa hàng mà tôi ấp ủ suốt thời gian qua.

– Tham gia vào một chiến dịch cộng đồng hoặc một tổ chức nào đó – điều mà tôi chưa từng làm bao giờ.

Vậy có lẽ là khá nhiều rồi. Mục tiêu đặt ra để mình sống có mục đích và có kế hoạch nuôi dưỡng nó qua từng ngày. Mặc dù chúng ta có thể đi làm thuê cho ai đó, nhưng không có nghĩa chỉ chăm chăm vào thực hiện giấc mơ của họ. Mình cũng có giấc mơ của mình đúng không?

Phần sau của bài viết này, xin hãy đọc trong cuốn sách nhé. Còn giờ thì blog xin dừng ở đây, trời cũng sắp sáng rồi 🙂

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s