Tuổi hăm mấy!

Khi hai mấy tuổi, thứ mình cảm thấy thừa thãi trong đời là thời gian. Để giết thời gian ở những năm tháng trẻ trung ấy, thế hệ của bọn mình là tải phim bộ về rồi chèn sub và cày quên năm trường tháng đoạn. Bây giờ người ta chỉ việc mở netflix, thậm chí lướt tiktok không biết mệt mỏi.

Chớp mắt một cái, mình sắp hết tuổi hăm mấy. Cảm giác chữ “hăm” chuẩn bị qua đi như một cú trời giáng. Quay đi ngoảnh lại thấy mình chẳng làm được gì như mình từng nghĩ mình sẽ có được. Ai mà chẳng nghĩ mình sẽ có một sự nghiệp đồ sộ ở tuổi 30? Cứu vớt chút thời gian yếu ớt còn lại trước khi sang tuổi “băm”, mình đọc và tìm hiểu nhiều hơn về quá trình biến ước mơ thành hiện thực.

Paulo Coelho nói rằng khi bạn quyết tâm muốn điều gì, cả vũ trụ sẽ tác động giúp bạn đạt được ước muốn đó. Nhưng điều này chỉ dành cho những ai dám mơ ước và làm tất cả để chạm tới điều ước. Mình nhận ra có rất nhiều người ở tuổi hăm mấy bỏ quên mơ ước đời mình, chôn vùi khát vọng dưới gầm giường vì nghĩ ta còn cả một cuộc đời dài phía trước. Mình cũng vậy! 

Trong những ngày cuối của tuổi hăm mấy, tâm sự một chút để dặn lòng không có gì quá trễ cho mơ ước của bạn, chỉ là giác ngộ nó sớm hay muộn thôi. Nếu bây giờ là lúc ấp ủ, thì để 30 coi như viết vào một cuốn sổ mới trắng tinh của cuộc đời mình vậy. 

Chút ấp ủ ở Ấp, một ngày sắp sang tuổi Băm!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s