Mùa đông ở Cao Bằng

Lần đầu đến Cao Bằng – mình chọn đi vào mùa đông. Trời tuy nắng nhưng lạnh tê tái heo may ạ. Được cái là mỗi mùa ở miền Bắc có một đặc trưng riêng về cảnh quan thiên nhiên. Cao Bằng mùa đông là những ngọn đồi khô màu có úa, nhưng những con suối và thác vẫn xanh trong mát rượi. Cảnh đẹp như lạc vào một đất nước trong bộ phim cổ tích.Sau đây là hướng dẫn đi Cao Bằng siêu nhanh theo cách của mình:

  • Ngày 1: Đi xe đêm từ bến Mỹ Đình lên thẳng Bản Giốc (xe Khánh Hoàn đi tuyến này). Mình ở tại Lan’s Homestay của chị Lan – một người phụ nữ tài giỏi, thân thiện và vui tính. Homestay của chị nhìn ra dòng sông Quây Sơn màu xanh kỳ lạ. Buổi sáng nước màu xanh lá còn chiều ngả về lam. Chị Lan là người đã đi khắp nơi trên thế giới trước khi trở về đây sinh sống.

Từ đây mình đi chơi ở Thác Bản Giốc, động Ngườm Ngao rất gần. Hướng ngược lại có thể đến Hồ Bản Viết và chạy vòng vòng các bản làng. Cuộc sống của đồng bào ở đây đẹp như những bộ phim nông thôn trong hồi ức tụi mình, cái gì cũng xinh xẻo dễ thương. Trời thì xanh và nắng nhưng vẫn lạnh lắm.

  • Ngày 2: Đi xe bus từ Bản Giốc về thành phố Cao Bằng hết khoảng 2 tiếng. Lấy thành phố làm tâm thì các điểm du lịch ở Cao Bằng toả ra nhiều nhánh khác nhau nên rất khó để đi nhiều điểm trong ngày.

Ngày 2, tụi mình chạy xe máy đến Núi Mắt Thần và hồ Thang Hen (2 địa điểm gần nhau). Có 2 con đường khác nhau đến núi Mắt Thần để thấy 2 view khác nhau của núi, nhưng 2 con đường lại rất xa nhau nên cách tốt nhất là thám hiểm xung quanh núi cho trọn các view. Mùa đông thì không có nhiều nước cũng như sương khói như mùa hè, nhưng vẫn đẹp lắm ạ.Hồ Thang Hen thì là một cái khu du lịch bình thường nhưng nước hồ rất đẹp, dạo vòng vòng lãng mạn ạ.

  • Ngày 3: Hôm nay tụi mình đi Pác Bó – nơi không thể bỏ qua khi đến Cao Bằng. Trông trên bản đồ thì xa thành phố nhưng đường lại rất dễ đi và đi nhanh ạ. Đây là nơi mình thích nhất ở Cao Bằng – vừa được tận mắt nhìn ngắm những giá trị của lịch sử mà một thời được học, vừa được chiêm ngưỡng tuyệt tác của thiên nhiên. Phải nói là suối Lê Nin là dòng suối đẹp nhất mình từng ghé trong đời, nước xanh dương và trong suốt, xung quanh là những khóm cây xanh mát.

Buổi tối đi lại xe Khánh Hoàn từ thành phố, họ chở về tận sân bay Nội Bài luôn ạ. Lần tới mình sẽ trở lại Cao Bằng vào mùa hè và đi những địa điểm khác nữa. Càng đi càng tự hào nhiều hơn về đất nước mình!!!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s